CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM “KHÔ CÁ SẶC RẰN DÂN MẬP”
Các món cá khô từ lâu đã hằng sâu trong tâm khảm người Việt mỗi khi nhớ về quê nhà, có lẽ bởi vị mặn mòi và hương vị độc đáo không thể nào quên được. Xã Láng Biển của chúng tôi là vùng đất thiên phú cho việc nuôi cá sặc rằn. Cá ở đây to, thịt chắc và ngon hơn các vùng khác nên khi tạo thành món cá khô thì lại càng có hương vị nổi bật.
Từ thực trạng nguồn nguyên liệu dồi dào và chất lượng này, tôi cùng vợ đã nghiên cứu thời gian dài để sản xuất ra sản phẩm khô cá sặc rằn Dân Mập, một món ăn mang nặng hương vị xứ Láng Biển này, như thấm đẫm cái vị mặn, vị ngon của đất, nước và cái nắng nơi đây.
Từ những túi khô chỉ bán tại địa phương, tôi đã dành thời gian nghiên cứu về cách bảo quản, đóng gói và nhãn mác cũng như đăng ký kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm theo chỉ thị của nhà nước.
Từ đó, sản phẩm khô cá sặc rằng Dân Mập đã tiến xa hơn trên thị trường trong và ngoài tỉnh, mang theo cái hương vị quê hương, nơi tôi sinh ra và lớn lên. Khô cá sặc rằn Dân Mập với nguồn nguyên liệu tươi ngon cùng quy trình chế biến độc đáo, đảm bảo giữ trọn vẹn độ tươi của cá, vì thế vị ngọt của cá vẫn được người dùng cảm nhận khi trải nghiệm sản phẩm.
Tôi tự hào về sản phẩm vì nó không chỉ là kết quả của thời gian dài tôi cùng gia đình nghiên cứu, sử dụng trí tuệ cộng đồng địa phương vào quy trình sản xuất mà còn là chuyển tải giá trị văn hoá của vùng đất Láng Biển nói riêng và vùng đất sen hồng Đồng Tháp nói chung. Từ đây, những túi khô chất lượng, tươi ngon, an toàn sẽ được chuyển đến người tiêu dùng trên khắp cả nước, như một món quá của gia đình tôi và vùng đất sen hồng.
Khô cá sặc rằn Dân Mập – Nhớ mãi hương vị đất sen Hồng.